Hiện nay, hệ thống gas công nghiệp được cách dùng phổ biến ở nhà hàng, hotel. Đây một hạng mục đặc biệt ở không gian bếp do rủi ro khủng hoảng từ khối hệ thống gas kém bảo đảm rất lớn. tiếp sau đây là thông tin chi tiết.

Tình trạng bảo đảm an toàn ở những hệ thống gas công nghiệp hiện nay

Khối hệ thống gas công nghiệp là một trong số hạng mục quan trọng ở không gian bếp nhà hàng, có ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của nhân viên làm việc ở khu vực này tương tự như thực khách lúc đến với nhà hàng.

Chính vì thế, thiết lập một hệ thống gas công nghiệp an toàn, đảm bảo tiêu chí chất lượng là nhân tố chủ đầu tư không thể bỏ lỡ.

Thực tế, các nhà hàng vẫn chưa xuất hiện sự quý trọng đúng mức tới hệ thống gas

Tuy nhiên, thực tế các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp trên những địa phương ở việt nam hiện nay vẫn chưa dành sự quan tâm đúng mức đế khối hệ thống gas công nghiệp.

Theo thống kê sơ bộ của sở PCCC thì hơn 80% những vụ cháy và nổ do gas đều xuất phát từ những việc rò rỉ đường ống dẫn gas. Cụ thể, trong quá trình đun nấu, khí gas bị rò rỉ từ thiết bị, phụ kiện sử dụng gas như dây mềm, van điều áp, bếp gas…sau đấy gặp nguồn lửa như bật bếp, bật công tắc dẫn đến cháy nổ.

Vật liệu gas & thi công lắp đặt chưa đạt tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Thêm đấy, các thiết bị này đều được làm bằng cao su, thép mỏng, các mối nối, điểm tiếp xúc thường xuyên cùng chất ăn mòn nên nguy cơ rò rỉ khá cao.

Rủi ro thường gặp từ hệ thống gas kém an toàn
Rủi ro thường gặp từ hệ thống gas kém an toàn

Thực tế, đông đảo những nhà hàng đều chủ quan tại việc thiết kế và lắp đặt một khối hệ thống gas chuyên nghiệp and hợp lý. Do những lý do về nhận thức chưa đúng, đặc biệt là tiết kiệm chi phí và không muốn đầu tư, xây dựng, từ đấy dẫn đến nhiều rủi ro khủng hoảng đáng tiếc do cháy nổ ở nhà hàng, hotel.

Tiềm tàng nguy cơ tiềm ẩn cháy và nổ từ hệ thống gas kém bảo đảm an toàn

Được đánh giá cao về tính tiện lợi tương tự như tiêu chuẩn an toàn, bếp gas công nghiệp đang được cách dùng thoáng rộng trong nhà hàng, hotel, quán ăn, trường học… với mục ước mơ chế biến lượng thực phẩm lớn trong khoảng thời gian ngắn để ship hàng nhu cầu sử dụng lớn.

Do đó, hệ thống bếp gas công nghiệp thường phải sử dụng với tần suất lớn, còn nếu không cách dùng biện pháp an toàn thì nguy cơ cháy nổ rất cao. Bên cạnh đấy, do thiếu thông tin cũng giống như tiết kiệm ngân sách, nhiều đơn vị đã mua bếp kém chất lượng và lắp đặt hệ thống gas chưa đảm bảo tiêu chuẩn bảo đảm an toàn.

Nguy cơ cháy nổ từ bếp nấu ở nhà hàng, khách sạn rất cao

Số đông thiết bị gas công nghiệp được cung cấp đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bị méo hoặc trầy xước, vỏ bếp mỏng… Sau khi sử dụng một không quá lâu, những sản phẩm có thể gặp hư hóc, trục trặc, tốn nhiều năng lượng and thậm chí là cháy nổ. Nguyên nhân là do linh phụ kiện chất lượng kém, sống lâu thấp, lắp ráp không đạt tiêu chí kỹ thuật nên không chịu được ảm đạm cách dùng lớn.

Sau một thời gian cách dùng , hệ thống gas cần được bảo trì

Một số nguyên nhân gây cháy và nổ thường gặp trong các nhà hàng, hotel sử dụng hệ thống bếp công nghiệp

  1. Dây gas nhiều ngày bị mục hay thoái hóa do dầu mỡ
  2. Không có hệ thống ngắt gas tự động hay còi báo động sự cố rò rỉ gas
  3. Lắp đặt khối hệ thống gas không đảm bảo tiêu chuẩn bảo đảm
  4. Địa điểm đặt bình gas and đường ống gas kém bảo đảm, dễ dẫn tới cháy và nổ.

Hạn chế không may với đơn vị lắp đặt và thi công khối hệ thống gas bảo đảm an toàn

Để ngăn cản thực trạng cháy và nổ do rò rỉ khí gas, các nhà hàng, khách sạn & khu bếp công nghiệp cần cách dùng hệ thống gas công nghiệp chất lượng ngay từ đầu để hạn chế khủng hoảng, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí & nhân công.

Chủ nhà hàng doanh nghiệp cũng cần trang bị cho bếp nấu những thiết bị sau:

  • Khối hệ thống gas bảo đảm cùng đường ống dẫn gas làm bằng nguyên liệu tốt, hoàn toàn có thể ngắt tự động trong trường hợp gặp sự cố.
  • Lắp đặt còi hú báo động khi cơ sự cố không an toàn.
  • Thay các van dây cũ theo định kỳ, đồng thời sắp đặt các thiết bị bếp & đường ống gas phù hợp đảm bảo an toàn.
  • Định kỳ bảo dưỡng, thay thế các thiết bị bếp dùng lâu ngày..
  • Bên cạnh những lưu tâm trên, chủ đầu tư cần chọn đơn vị thi công & lắp đặt khối hệ thống gas công nghiệp chuyên nghiệp hóa, uy tín.

An mỹ – chuyên thi công khối hệ thống gas chất lượng, uy tín

Thỏa mãn nhu cầu cách dùng khối hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn, đơn vị cung cấp lắp đặt khối hệ thống gas ngày càng được không ngừng mở rộng. mặc dù, không phải đâu cũng chính là địa điểm uy tín mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn.

Nếu mọi người đang muốn tìm hiểu đơn vị thi công & lắp đặt hệ thống gas công nghiệp bảo đảm, hãy xem thêm dịch vụ tại an mỹ. với nhiều năm kinh nghiệm tại lĩnh vực này, an mỹ đem lại dịch vụ chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn bảo đảm cháy nổ, đem lại sự an tâm and tin cậy cho người dùng.

Giải đáp Bao lâu cần bảo trì khối hệ thống gas một lần ?

Để khai thác & vận hành hiệu quả tốt nhất, hệ thống gas công nghiệp cần được bảo trì theo đúng quy trình và thời gian. Vậy bao lâu cần bảo trì hệ thống gas một lần?

1. Vì sao cần thực hiện bảo trì hệ thống gas ?

Hiện giờ, khối hệ thống gas công nghiệp được sử dụng khá phổ biến ở nhà hàng, khách sạn, nhà bếp tập thể.

Sau khi thành lập một khối hệ thống gas công nghiệp and đi vào vận hành, để đảm bảo năng suất hoạt động, nhất là chuẩn mức an toàn, khối hệ thống gas cần được bảo trì theo định kỳ nhất định.

Bảo trì giúp hệ thống gas vận hành rất tốt và an toàn

Thực tế, sau một thời gian cách dùng, hệ thống gas đều có bị hư hỏng hay rò rỉ, không đáp ứng tốt năng suất sử dụng. nếu không được bảo trì, khối hệ thống gas sẽ bị tróc tróc những lớp sơn, các van hóa lỏng lẻo gây nên hiện tượng rò rỉ, khối hệ thống cảnh báo hoạt động kém…

Bên cạnh đó, hệ thống gas cho những bếp công nghiệp hay được sử dụng cùng tần suất lớn, lại tập trung trong những công trình quy mô như nhà hàng, hotel, khu công nghiệp…Chính chính vì như vậy, việc thành lập and bảo trì hệ thống gas bảo đảm an toàn là rất cần thiết.

Sau 1 thời gian đi vào vận hành, hệ thống gas hoàn toàn có thể xảy ra một số lỗi như rò rỉ gas. & chỉ với một lượng khí gas rất nhỏ ở môi trường thiên nhiên bắt lửa cũng có thể hình thành các vụ nổ và cháy, rất nguy hiểm & dễ lan rộng ra. chính vì thế, bảo trì khối hệ thống gas là giải pháp bảo đảm để tránh khủng hoảng rủi ro cháy nổ trong khoảng thời gian cách dùng hệ thống gas.

2. Bao lâu cần bảo trì hệ thống gas một lần ?

Việc bảo trì hệ thống gas công nghiệp cần được tiến hành theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, bởi đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Theo nguyên lý bảo trì khối hệ thống gas, để đảm bảo mức độ an toàn của khối hệ thống gas công nghiệp của nhà hàng, khách sạn hay khu bếp công nghiệp, cần kiểm tra việc lắp đặt gas ít nhất 12 tháng một lần. trường hợp cách dùng công năng lớn, thời gian bảo trì hệ thống có thể thực hiện sớm hơn.

Triển khai bảo trì khối hệ thống ít nhất 12 tháng/lần

Trong đó, cần thay mới dây van gas nếu đã sử dụng nhiều ngày, đồng thời, vệ sinh các dây van còn tốt để tránh tắc nghẽn hay rò rỉ gas ra bên ngoài môi trường xung quanh.

Sơn sửa lại đường ống để tránh tình huống bị oxy hóa, những van khóa hay được sử dụng đóng ngắt cũng cần được kiểm tra. Thổi mạt sắt tại đường ống để quá trình lưu chuyển gas không bị tắc nghẽn.

Cần tuân thủ tiêu chí và pháp luật bảo đảm

Bên cạnh đó, trong thời gian bảo trì, cần tuân thủ theo pháp luật về bảo đảm and phòng tránh cháy và nổ, không lưu trữ những bình đựng khí hóa lỏng quá số lượng có thể chấp nhận được. Không đốt hay bật các thiết bị điện khi bị rò rỉ gas, sau đó mở tất cả cửa sổ and cửa ra vào and tắt thiết bị cấp gas chính.

3. Bảo trì khối hệ thống gas bảo đảm an toàn trong đâu ?

Đáp ứng nhu cầu bảo trì & lắp đặt hệ thống gas công nghiệp trong những nhà hàng, hotel hiện giờ, số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống gas cũng càng ngày càng được lan rộng ra.

Điều đó đem đến nhiều sự tùy chọn cho công ty, đơn vị có nhu cầu bảo trì khối hệ thống gas, tuy nhiên, nó cũng gây vất vả tại việc chọn lựa vị trí cung cấp dịch vụ chất lượng.

Vậy đâu là địa điểm bảo trì hệ thống gas an toàn ?

Trong các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống gas trên thị trường, an mỹ là vị trí uy tín, được những người sử dụng doanh nghiệp đánh giá cao.

An mỹ – đơn vị bảo trì và lắp đặt khối hệ thống gas uy tín

Khi sử dụng dịch vụ bảo trì ở An Mỹ, người dùng sẽ được kiểm tra tính bảo đảm của khối hệ thống qua những biên bản kiểm tra, được bảo dưỡng định kỳ đúng thời gian ghi tại hợp đồng.

Hàng ngũ kỹ thuật viên của An Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra và sơn sửa đường ống, kiểm tra tất cả thiết bị khi có tình trạng hư hư hay rò rỉ để yêu cầu phương án giải quyết kịp thời.

Cùng nhiều năm chuyển động ở lĩnh vực lắp đặt and bảo trì hệ thống gas, an mỹ đem về chất lượng dịch vụ đương đại. Thêm đó, đấy là đơn vị vận hành và bảo trì trực tiếp, không qua bên cung cấp thứ ba nên chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thay thế rất đối chọi, giá thấp hơn nhiều so với những đơn vị cung ứng khác trên thị trường.