Bếp gas công nghiệp là thiết bị rất phổ biến ở khu bếp nhà hàng. Tuỳ vào mô hình giao hàng sẽ có một số loại bếp gas giống như những loại bếp Á: bếp Á đơn, bếp Á đôi, bếp khè, bếp hầm… các loại bếp Âu 4 họng, 6 họng đốt… những thiết bị này có cấu trúc căn bản gồm bộ khung thép không gỉ, hệ thống họng đốt và kiềng gang phù hợp. Đấy là thiết bị được cách dùng nhiều nhất nên nếu như không được bảo dưỡng thường xuyên cũng dễ bị sự cố, hư hóc, làm đứt quãng các bước nấu ăn của nhà hàng. phần lớn những vấn đề xảy ra cùng bếp gas công nghiệp nằm trong khối hệ thống cấp gas and họng đốt. chính là các vị trí rất nguy hiểm, nhẹ thì bếp không thế sử dụng được, nặng rất có thể dẫn tới cháy nổ, rò rỉ khí gas

Vậy làm cách nào để nhận biết bếp gas công nghiệp của bạn đang có vấn đề? những lỗi thường gặp tại bếp gas và cách khắc phục sẽ được an mỹ trả lời ở đây.

Những sự cố thường gặp và cách giải quyết

cách khắc phục Bếp gas công nghiệp gặp sự cố
cách khắc phục Bếp gas công nghiệp gặp sự cố

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa

Hiện tượng này phần lớn là do tại ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục thực trạng ống dẫn gas có không khí, các bạn chỉ việc lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí ở ống dẫn gas bị tống hết ra phía bên ngoài. so với dây dẫn gas bị gãy giập, bạn nên thay mới để đảm bảo bảo đảm an toàn.

Ngửi thấy mùi gas

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư… Khi bắt gặp sự cố này, mọi người nên thông báo cho kỹ thuật về gas xử lý kịp thời.

Lửa phát tiếng kêu

Hiện tượng này thường do chuyên viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa chuyển đổi đúng chuẩn bộ phận không khí, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn cũng có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho chuẩn xác bộ phận thay đổi không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Lửa bị đỏ

Do bếp sử dụng nhiều ngày bị bám dính, nếu như không vệ sinh kỹ sẽ khiến ngọn lửa bị đỏ, dễ bị đen nồi, chảo. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hư, cần nhờ thợ sửa chữa. mặc dù, có lúc ngọn lửa bị đổi Màu sắc là do môi trường. Khi ở nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa bếp gas công nghiệp cũng chuyển hẳn qua màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết hiện tượng này.

Bếp gas công nghiệp hư khối hệ thống đánh lửa

Lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục nhất thời bằng phương pháp bật bếp gas sẵn rồi cách dùng súng mồi lửa bếp gas thay cho khối hệ thống đánh lửa. mặc dù giải pháp này chỉ sử dụng trong lúc chờ thợ qua sửa bếp hoặc thay ổ khè đánh lửa mới. Đầu bếp chớ nên dùng quá thường xuyên vì việc để mở hơi gas ra trước rồi mới đánh lửa không đảm bảo an toàn, lửa có thể bị bùng cháy quá to mất kiểm soát and khí gas rò rỉ ra ngoài.

Chỉ dẫn bảo dưỡng, vệ sinh bếp gas công nghiệp đúng cách

Trước khi sử dụng bếp:

Kiểm tra van điều áp gas, van cấp gas cho bếp
Kiểm tra đường ống cấp gas, đảm bảo kín, không bị rò rỉ.
Kiểm tra hệ thống cấp nước cho Bếp gas công nghiệp, kiểm tra các van cấp nước, đảm bảo kín.

Trong khi sử dụng:

Đảm bảo những thao tác đúng quy trình, từ việc mở gas, đánh lửa mồi, bật bếp.
không thay đổi cường độ bếp quá đột ngột và liên tục, cần vặn núm gas nhẹ nhàng & chậm rãi đến khi đạt tới lửa phù hợp.
Chú ý lắng tai tiếng bếp hoạt động, màu ngọn lửa để nhanh chóng phát hiện vấn đề nếu có.
sau thời điểm sử dụng:

Các thiết bị sau khi sử dụng cần được khóa lại cần thận ( van cấp gas, van cấp nước) để phòng chống tình huống rò rỉ, nổ và cháy xảy ra.
Tiếp tới cần vệ sinh sạch sẽ tất cả bếp bao gồm cả rãnh thoát nước cho mặt bếp. nếu không có thời gian, bạn chỉ việc vệ sinh các bộ phậm dính dầu mỡ là được.

Đảm bảo bảo đảm cháy nổ khi sử dụng bếp gas công nghiệp

 1. Khách hàng phải được huấn luyện về Phòng cháy – Chữa cháy.
 2. Khi có mùi gas, chắc chắn hệ thống cấp gas đã trở nên rò rỉ. người sử dụng quá tuyệt không được bật bếp hoặc làm phát sinh tia lửa ( kể cả việc bật công tắc điện cũng không được phép ), mà phải tìm cách xử lý hết lượng gas rò rỉ trong phòng.
 3. Kiểm tra, ngắt gas ngay trong bình gas..
 4. Mở hết tất cả các cửa ở trong nhà.
 5. Dùng quạt (quạt phải được cắm điện trong phòng khác – không được cách dùng những thiết bị điện ở trong nhà đang bị rò rỉ gas) hoặc những công cụ khác để làm loãng dần lượng gas ở trong nhà (gas nặng hơn không khí nên sẽ chìm xuống dưới & vào những góc xa trong phòng).
 6. Sau khi xử lý hết lượng gas rò rỉ ( không còn ngửi thấy mùi gas nữa ) thì thực hiện tìm chỗ rò rỉ gas, khắc phục, kiểm tra and lao động bình thường trở lại.

An Mỹ là đơn vị cung cấp bếp gas công nghiệp chất lượng cao trong VN
An Mỹ là đơn vị có hơn 10 năm kiến thức ở lĩnh vực sản xuất, thi công và nhập khẩu thiết bị bếp công nghiệp. Chúng tôi chuyên sản xuất & phân phối những thiết bị bếp gas công nghiệp cho nhà hàng, nhà hàng quán ăn như bếp Á đơn, bếp Á đôi, bếp Âu 2 họng đốt, 4 họng, 6 họng đốt… những dòng sản phẩm của an mỹ cung cấp chẳng những đa dạng và phong phú về chủng loại & mục kim chỉ nam sử dụng, mà còn rất thuận lợi và dễ cách dùng.

Hiểm hoạ khôn lường hệ thống gas kém chất lượng

Hệ thống gas công nghiệp là một hệ thống bao gồm các bình gas và thiết bị dẫn truyền, điều hành lưu lượng gas, kết phù hợp với khối hệ thống đảm bảo an toàn gas khi dùng. đấy là một hệ thống rất đặc biệt & cần thiết cho bất kì bếp công nghiệp nào. Vậy vì sao hiện nay vẫn còn không hề ít nhà hàng, nhà hàng quán ăn không lắp đặt hệ thống này? Hiểm hoạ gì có thể xảy ra cho nhà hàng không lắp đặt hệ thống gas chuyên nghiệp? Hãy với khám phá qua các thông tin ở dưới nhé!

Nguyên nhân nhiều người vẫn dùng hệ thống gas kém chất lượng

Chi phí lắp đặt lúc đầu rẻ

Việc xây dựng một nhà hàng, nhà hàng quán ăn cần tương đối nhiều vốn đầu tư. thường làm chủ Mở bán dự án sẽ tập trung phần đông vốn vào việc thành lập nội-ngoại thất, đầu tư thiết bị bếp và chi phí thuê mặt bằng. các khối hệ thống khác sẽ ít được quý trọng hơn. Một số hãng sản xuất gas có dịch vụ thi công một hệ thống gas cơ bản cho nhà hàng với chi phí thấp, nhằm lấy mối gas, việc này dẫn tới khối hệ thống gas được đầu tư qua loa.

Chủ quan, coi nhẹ mức độ an toàn của hệ thống gas

Tâm lý chủ quan, nghĩ việc cấp gas cho hệ thống bếp là việc dễ làm, chỉ cần vài bình gas, nối với bếp là chuyển động được. tuy vậy việc dùng được và việc dùng như làm sao để cho bảo đảm, rất tốt thì nhiều chủ đầu tư lại không mấy coi trọng. Ngoài ra hệ thống gas đơn giản nên các thiết bị, linh phụ kiện tu chỉnh cũng dễ mua, dẫn tới suy nghĩ nếu có hỏng thì lại thay thôi, đây cũng chính là một trong mỗi nguyên do được chủ nhà hàng đặt ra.

Không có kinh nghiệm rất đầy đủ về một hệ thống gas bảo đảm

Nguyên do chính cho việc không lắp đặt một khối hệ thống gas bài bản đó là việc chưa tồn tại kinh nghiệm tương đối đầy đủ về hệ thống gas công nghiệp. công dụng, lợi ích, khả năng vận hành, độ an toàn… các nhân tố này chủ nhà hàng thường không nắm rõ, mà chỉ Để ý đến chi phí đầu tư lúc đầu, dẫn đến chọn lựa sai lầm khi nghĩ tiết kiệm chi phí đầu tư sẽ thực sự tiết kiệm được tiền.

Các rủi ro rất có thể xảy ra khi dùng khối hệ thống gas không đạt chuẩn

Cháy nổ, rò rỉ khí gas

Đây là rủi ro dễ nhận thấy nhất & phổ biến nhất khi dùng một hệ thống gas dễ dàng cho bếp nhà hàng, nhà hàng quán ăn. môi trường bếp công nghiệp có độ ẩm cao, nhiệt độ cao, nhiều thiết bị bếp chuyển động liên tục, dẫn tới các thiết bị gas căn bản, kém chất lượng chẳng mấy chốc sẽ bị ăn mòn, giòn gãy, gây ra hiện tượng rò rỉ gas. khối hệ thống gas bình thường lại không chuẩn bị cảm ứng rò rỉ hay bộ khoá gas tự động, nên chỉ cần một tia lửa nhỏ là rất có thể gây cháy nổ lập tức.

Khối hệ thống chuyển động kém ổn định, dễ phát sinh lỗi vặt

Bếp nhà hàng thường chuyển động từ 8 đễn 14h hàng ngày, có những nơi chuyển động liên tục 24/24 không nghỉ. cùng một hệ thống gas bình thường, chỉ cần một sự cố nhỏ như van gas bị hư, đường ống dẫn bị nứt, hay dễ dàng là dùng hết gas tại bình thì bếp sẽ phải ngừng hoạt động trong lúc chờ thợ đến sửa hoặc thay bình gas mới. chuyển động của nhà hàng cũng chính vì vậy mà bị đứt quãng, tác động đến quá trình lao động cũng tương tự trải nghiệm của thực khách. Chắc chắn chủ nhà hàng sẽ không còn muốn nghe khách than phiền vì ra món chậm.

Độ bền thấp, thay thế, tu chỉnh linh kiện liên tục

Các khối hệ thống gas được đơn vị cấp gas Mở bán kèm, hay khối hệ thống gas tự chế thường cách dùng các thiết bị gas rẻ tiền, nguồn gốc không rõ ràng, tham số không chính xác nhằm tiết kiệm chi phí. dĩ nhiên cùng cường độ chuyển động liên tục của bếp nhà hàng, chẳng mấy chốc những thiết bị này sẽ xuống cấp and nhanh hư. Việc này vừa làm tiêu tốn chi phí thay thế, tu bổ của chủ đầu tư, vừa làm giảm năng suất chuyển động của bếp khi đôi khi lại phải dừng nấu ăn vì khối hệ thống gas gặp sự cố.

Công năng chuyển động không cao, tốn chi phí vận hành

Dù chủ nhà hàng có tiết kiệm được chi phí đầu tư hệ thống gas, nhưng sẽ sớm bị chi phí bảo trì, sửa chữa thay thế, sửa chữa thay thế linh kiện đánh gục. nhiều khi chi phí để sửa, nâng cấp hệ thống còn tốn tiền hơn gấp nhiều lần việc đầu tư bài bản từ đầu. Ngoài ra cùng một hệ thống gas qua quýt, sẽ khó cung cấp đủ gas and ổn định cho các thiết bị bếp. điều ấy dẫn tới những món ăn được chế biết sẽ không còn đạt chất lượng mong muốn, làm hạ thấp giá trị nhà hàng, và cũng làm bớt năng suất của bếp.

Hệ thống gas chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu cho nhà hàng

Một khối hệ thống gas chuyên nghiệp hóa thường bao gồm:

 1. Kho gas trung tâm: là điểm đặt các bình gas & các thiết bị gas đặc biệt như hệ thống bypass, van điều áp, máy hoá hơi….
 2. Các thiết bị trung gian: có nhiệm vụ dẫn gas từ kho gas tới khu bếp, các thiết bị gồm có đường ống dẫn tiêu chí, dây gas, van ngắt gas, van bảo đảm an toàn, công tơ lưu lượng…
 3. Chững thiết bị lưu ý an toàn: bao gồm hộp điều khiển tổng, những van ngắt gas, đảo chiều auto, cảm biến rò rỉ khí gas, bộ chữa cháy ở chỗ, đèn, còi báo động….
 4. Hệ thống gas chuyên nghiệp do an mỹ thi công còn phải đáp ứng được khá đầy đủ các tiêu chuẩn bắt buộc của cơ quan nước nhà, cấu tạo công trình nơi lắp đặt, được kiểm định tương đối đầy đủ trước khi đưa vào cách dùng. Ngoài ra hệ thống còn được kiểm tra định kì theo pháp lý.
 5. Tất cả những quy trình trên sẽ đảm bảo độ bảo đảm cho nhà hàng khi đưa vào vận hành.

Khối hệ thống gas công nghiệp An Mỹ lắp đặt cho khách hàng sẽ được tính toán dựa trên thị hiếu cách dùng thực tế, từ 2 – 4 bình cho tới trên 10 bình, vừa tiết kiệm ngân sách vừa đảm bảo hoạt động. Ngoài ra một số hệ thống gas còn được lắp đặt các máy hoá hơi, kiểm soát nhiệt độ gas, hay khối hệ thống cấp gas song song vừa dạng lỏng vừa dạng khí, vừa giúp rút sạch gas trong bình chứa, vừa có thể cấp gas ổn định & dẫn truyền gas đến khoảng cách to thêm.

Khối hệ thống gas công nghiệp còn giúp thiết bị bếp có đủ lượng gas cần dùng, không sợ thiếu hụt, bộ bypass sẽ giúp cấp gas liên tục ở tình huống một số linh phụ kiện bất ngờ gặp sự cố, không tác động đến quá trình nấu nướng.

An Mỹ luôn sử dụng các thiết bị gas chất lượng cao, của những tên thương hiệu nhiều người biết đến được nhập trực tiếp từ Mĩ, Hàn, Nhật, Đức… đảm bảo khối hệ thống gas hoạt động bền theo năm tháng, bất chấp điều kiện môi trường nóng, ẩm, nhiều chất ăn mòn của khu bếp. Việc này vừa đem lại sự yên tâm cho đầu bếp khi nấu ăn, vừa an toàn, tạo sự yên tâm cho chủ nhà hàng.

Tiết kiệm ngân sách vận hành, bảo trì, bảo dưỡg

Cùng chi phí đầu tư phù hợp ngay từ đầu, chủ nhà hàng sẽ nhanh chóng thấy được một khối hệ thống gas chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn tới như thế nào sau 1 thời gian chuyển động. Cụ thể chủ đầu tư sẽ cắt giảm được một số khoản phí sau:

Tiết kiệm ngân sách và chi phí bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên do khối hệ thống chuyển động ổn định.
tiết kiệm ngân sách thay thế, nâng bức thiết bị mới do các thiết bị được lắp đặt đều là hàng chất lượng cao, được bảo hành chính hãng.
Bếp chuyển động liên tục không bị đứt quãng, giúp tăng năng suất lao động, ship hàng được rất nhiều lượt khách hơn, từ đó tăng cường thêm lợi nhuận cho nhà hàng.
Không tốn chi phí xử lý các rủi ro khủng hoảng, nhất là rủi ro khi xảy ra cháy và nổ.

Tại sao chọn an mỹ thi công hệ thống gas chuyên nghiệp ?

An Mỹ là đơn vị đầu ngành hơn 10 năm kinh nghiệm ở quân nhân vực cung cấp thiết bị gas, thi công hệ thống gas công nghiệp cho các Mở bán dự án trên khắp nước ta. Chúng tôi có đội ngũ viên chức giàu kiến thức, đều có tham vấn các hệ thống gas phù hợp nhất cùng thị hiếu của người mua.