Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc rằng mỗi ngày mọi người sử dụng biết bao nguồn nhiên liệu and với tần suất liên tục, vậy nó sẽ được cân đo đong đếm bằng phương pháp nào & làm như thế nào? nội dung bài viết sau đây sẽ công bố tới bạn thiết bị đồng hồ đo lưu lượng để giúp trả lời thắc mắc trên.

Đồng hồ đo lưu lượng là gì ?

Đồng hồ đo lưu lượng là loại thiết bị chuyên sử dụng được dùng để đo cấu hình lưu lượng, cân nặng của chất khí, chất lỏng hay hơi nước có ở đường ống (thể tích chất khi bước qua mặt cắt lòng dẫn tại một đơn vị thời gian nhất định) bằng cơ chế cơ học. có một số loại công tơ đo lưu lượng dùng để đo lưu lượng nước sạch, dầu khí, nước thải, khí gas,… cũng có thể có một số loại đồng hồ dạng điện tử dễ lắp đặt & cách dùng hiệu quả.

Tùy thuộc vào kết cấu của từng loại đồng hồ đo lưu lượng mà có thể thông báo được các mức lưu lượng của dòng chảy, trọng lượng khí, nước đã đi qua. Chúng rất có thể nhận & phát tín hiệu nguồn xung về tủ điều khiển để rất có thể dễ quan sát. mặc dù có ở sinh hoạt gia đình hay các xưởng công nghiệp, nhà hàng, cửa hàng,… đều phải sử dụng loại thiết bị này.

cảnh báo khi dùng công tơ đo lưu lượng gas
cảnh báo khi dùng công tơ đo lưu lượng gas

Cấu tạo chung của một chiếc đồng hồ đo lưu lượng

Nói chung, các cái đồng hồ đo lưu lượng đều được cấu trúc từ những bộ phận sau: thiết bị chính, bộ phát và đầu dò tín hiệu.

Đầu dò tín hiệu sẽ cảm nhận được các chất bước qua thiết bị chính, kiểm tra thông tin 1 cách chuẩn xác cùng bộ cảm biến.
Tín hiệu của dòng chảy được tạo ra từ bộ phận phát tín hiệu hoặc có thể quá khứ đầu dò thô để tiến hành.
thường làm, những bộ phận này thường được sản xuất từ những nguyên liệu như đồng, gang, inox… có khả năng chịu được tác động cao từ môi trường bên ngoài, tránh bị ăn mòn và có độ bền cao suốt trong quãng các bước cách dùng.

Các loại công tơ đo lưu lượng & chức năng của chúng

Công tơ đo lưu lượng gồm có 3 loại đấy là đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo lưu lượng khí gas và công tơ đo lưu lượng dầu. mỗi loại sẽ có được những đặc điểm, thiết kế & chức năng riêng biệt.

Đồng hồ nước bao gồm 2 bộ phận đấy là thân công tơ & ruột công tơ. đồng hồ đo lượng nước dùng để đo lưu lượng nước trong những nơi có nhu cầu cách dùng nguồn nước.Thân đồng hồ có loại to, loại nhỏ & dựa vào đường ống kết nối. Ruột đồng hồ được chuẩn bị cánh quạt hoạt động & bộ đếm số bằng hệ thống bánh răng chuyển động theo chính sách cơ học.
Công tơ đo lưu lượng khí gas là loại công tơ có công dụng chèn lưu lượng dạng nhiệt giúp rất có thể đo 1 cách chuẩn xác nhất khí gas tự nhiên, khí gas công nghiệp hay các loại khí nén. đồng hồ đo lưu lượng khí gas hoàn toàn có thể đo lưu lượng trực tiếp nhờ vào cảm ứng thông minh và tối tân. Ngoài ra, công tơ còn có bộ phận hiển thị, chiếu tháng cho bộ đọc với nguồn ánh sáng đảm bảo bảo đảm.
Công tơ đo lưu lượng dầu có chức năng dùng để đo lưu lượng của các loại xăng, dầu như dầu bôi trơn, dầu diesel,… đồng hồ đo lưu lượng dầu là thiết bị đo đảm bảo độ chính xác cao trong khoảng thời gian cách dùng & không bị ảnh hưởng bởi tính chất của xăng dầu như độ sệt, áp suất, phần trăm & độ lắng can.
những lưu tâm khi dùng công tơ đo lưu lượng gas

Khi chọn mua công tơ lưu lượng gas cần phải chú ý đến những nhân tố sau để thiết bị được đảm bảo & có độ bền cao hơn:

 • Địa điểm lắp đặt mát mẻ, tránh các nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp/
 • Dải lưu lượng tương rất thích qua ống phải phù hợp.
 • Bảo quản công tơ tại môi trường thiên nhiên tốt, nánh để ảnh hưởng bởi các tác nhân xấu bên phía ngoài môi trường xung quanh.
 • Chọn sắm đồng hồ chất lượng cao, độ chính xác chuẩn mực, đồ bến cao, đảm bảo bảo đảm and có các tính năng trợ giúp quan trọng.
 • Hiện nay, An Mỹ đang là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cao cấp, chính hãng. các mặt hàng của An Mỹ được nhập khẩu từ các tên thương hiệu lớn trên toàn thị trường quốc tế. với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề, An Mỹ làm việc rất chuyên nghiệp và đảm bảo mang đến sự hài lòng cho người sử dụng.

Mọi người có chắc khối hệ thống gas tại nhà hàng của chúng ta an toàn ?

Thi công hệ thống gas công nghiệp bảo đảm cho bếp ăn tập thể, nhà hàng là việc làm rất đặc biệt. Có như vậy mới hạn chế mức cao nhất các khủng hoảng về hỏa hoạn gây thiệt hại vô cùng lớn về người và gia tài. chúng ta có tự tin rằng khối hệ thống gas trong nhà hàng của mọi người an toàn? Hãy thử bình chọn quá khứ những tiêu chuẩn dưới đây nhé.

Tiêu chí của một hệ thống gas công nghiệp an toàn tại nhà hàng

Đối với khu bếp nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, tần suất cách dùng các thiết bị bếp công nghiệp luôn trong mức cao, khu bếp luôn tại thực trạng bám dính dầu mỡ, không khí ấm liên tục nên tiềm tàng nhiều sự cố nguy hiểm. Nếu khối hệ thống gas kém bảo đảm an toàn thì càng tăng cao những rủi ro khủng hoảng về cháy nổ. mọi người hãy test kiểm tra xem khối hệ thống gas ở nhà hàng của chính mình có đáp ứng các chuẩn mức tiếp sau đây hay không.

Khối hệ thống gas được lắp đặt phù hợp với không gian nhà bếp

Mỗi căn bếp công nghiệp sẽ sở hữu quy mô khác nhau, cách dùng một khối hệ thống gas khác biệt về số lượng bình gas, diện tích kho gas, những loại bếp công nghiệp cần chuẩn bị. theo đó hệ thống gas cần được tính toán & lắp đặt thích hợp. mọi người cần cảnh báo đến các điểm kết nối, địa điểm đặt đường ống, thiết bị hợp với nhà hàng của chính mình.

Khối hệ thống gas được thi công bởi đơn vị chuyên nghiệp hóa, giàu kiến thức

Ngoài các việc lựa chọn mặt hàng chất lượng, bạn cũng cần quý trọng đến đơn vị thi công khối hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng. Việc này nên được thực hiện bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên kỹ năng tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, từng xử lý nhiều tình huống khác biệt về khối hệ thống gas.

Sử dụng đa số các thiết bị bảo đảm an toàn

Mọi người hãy cảnh báo tới chất lượng của các thiết bị cần phải có ở khối hệ thống gas công nghiệp. Có ba nhân tố nên được đặt lên đứng đầu là:

 1. Đường ống dẫn gas, ống gas: đấy là chi tiết cốt yếu của hệ thống gas. bạn cần phải cách dùng đường ống dẫn gas làm từ nguyên liệu inox đạt chuẩn hoặc ống thép đúc loại 1. Khi lắp đặt nên kiểm tra xem có phải là hàng uy tín, đảm bảo hay không để tránh những khủng hoảng ngoài ý muốn.
 2. Dây gas: Dây gas phải là loại có lõi thép chống côn trùng, chuột bọ cắn hư hư gây rò rỉ khí gas.
 3. Các thiết bị gas trong hệ thống: Nên cách dùng những sản phẩm nhập khẩu chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng, tiêu chuẩn Châu Âu, được đánh giá cao về độ bảo đảm. mọi người cũng nên lắp đặt những thiết bị cảnh báo nguy hiểm về gas như còi hú, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas auto, van điều áp
  nguyên tắc vận hành khối hệ thống gas nhà hàng bảo đảm

Để vận hành hệ thống gas công nghiệp tại nhà hàng ổn định, bảo đảm, mọi người cần tuân thủ một số nguyên lý như sau:

 1. Nắm rõ đặc tính, vai trò, cách cách dùng của từng thiết bị gas tại khối hệ thống.
 2. Xếp đặt bình chữa cháy đúng vị trí theo quy định phòng cháy chữa cháy, chặn đứng nguy cơ hỏa hoạn.
 3. Khi cần chuyển đổi cấu trúc hệ thống gas, phải nhờ đến người có kỹ năng tay nghề, kiến thức thực hiện, không tự ý thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào.
 4. Không để xảy ra tình trạng ống mềm nối giữa bình gas and ống góp không kết nối với bình gas.
 5. Nếu dẫn ống hơi gas vào hoặc qua nhà bếp thì áp suất hơi gas sau van điều áp cấp 1 cần phải đảm bảo không được vượt quá 1,5kg/cm2.

Quy trình vận hành khối hệ thống gas nhà hàng an toàn

thứ nhất, mọi người tiến hành mở van cổ bình gas, sau đó mở những van chặn trên 1 nhánh dàn bình gas. Tiếp đến kiểm tra ảm đạm gas trên công tơ đo áp suất, kiểm tra tình trạng những khớp nối, cách dùng nước xà phòng để kiểm tra rò rỉ hơi gas trên những đường ống dẫn.

triển khai mở van tổng nhánh dàn bình gas rồi kiểm tra sức ép sau van điều áp 1. sau đó kiểm tra cẩn trọng hoàn toàn có thể sử dụng những thiết bị bếp. trong thời gian bếp chuyển động cần phải có người giám sát trực tiếp, khắc nghiệt.

trong quá trình sử dụng bếp and hệ thống gas, nếu có sự cố không an toàn, chúng ta cần đóng ngay van tổng đường ống dẫn gas. Khi không cách dùng các bạn cũng nên khóa van cổ bình gas & van khóa dàn bình gas để đảm bảo an toàn.

Trên đó là một số thông tin mà an mỹ chia sẻ với mọi người nhằm nhận định và vận hành một hệ thống gas công nghiệp bảo đảm an toàn. Nếu các bạn chưa mãn nguyện về hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng của tôi hoặc đang cần bảo trị khối hệ thống gas, hãy tham khảo doanh nghiệp an mỹ – Đơn vị thi công & bảo trì khối hệ thống gas công nghiệp uy tín, chất lượng. đến cùng an mỹ, những chủ đơn vị kinh doanh sẽ hoàn toàn an tâm về sự vận hành ổn định, bảo đảm an toàn hệ thống gas công nghiệp.